ระบบโซล่าเซลล์รูฟท็อปแบบออนกริด (On Grid)คืออะไร

ระบบโซล่าเซลล์รูฟท็อปแบบออนกริด (On Grid) คืออะไร

ระบบโซล่าเซลล์รูฟท็อปแบบออนกริด (On Grid)คืออะไร
ระบบโซล่าเซลล์รูฟท็อปแบบออนกริด (On Grid)คืออะไร

ระบบโซล่าเซลล์รูฟท็อปแบบออนกริด (On Grid) เป็นระบบผลิตพลังงานจากแสงอาทิตย์ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในบ้านและธุรกิจในยุคปัจุบัน ซึ่งระบบนี้ไม่จำเป็นต้องใช้แบตเตอรี่เพื่อเก็บหรือสำรองไฟ โดยระบบออนกริด (On Grid) จะทำงานเมื่อมีแสงอาทิตย์ตกกระทบแผงโซล่าเซลล์ พลังงานจะไฟลเข้าสู่ระบบไปตามสาย ส่งต่อไปยังเครื่องอินเวอร์เตอร์ เพื่อแปลงเป็นไฟฟ้ากระแสสลับเข้าสู่ระบบและไหลรวมไปรวมกับพลังงานไฟฟ้าที่มาจากเสาส่งภายนอก(ไฟจากองค์การไฟฟ้า) ก่อนที่จะนำไปใช้งานกับเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆภายในอาคาร,บ้านเรือน หรือเครื่องจักรต่างๆภายในโรงงาน

หลักการทำงาน ของโซลาร์เซลล์
หลักการทำงาน ของโซลาร์เซลล์

ข้อดีและข้อเสียของระบบแบบออนกริด (On Grid)
-ค่าใช้จ่ายในการติดตั้งถูกกว่าระบบอื่น และผลิตกระแสไฟฟ้าได้มากกว่าระบบอื่นๆ
-จุดคุ้มทุน สามารถคืนทุนได้เร็วกว่าระบบอื่นๆ
-ตอนกลางคืนไม่สามารถผลิตหรือใช้งานระบบได้ เนื่องจากไม่มีแสงอาทิตย์ สำหรับคนที่ต้องการใช้งานช่วงเวลากลางคืนจะต้องใช้ไฟจากระบบของการไฟฟ้าเท่านั้น ซึ่งระบบนี้จะถูกสลับอัตโนมัติ

สรุปก็คือ ไม่ว่ายังไงก็แล้วแต่ผู้ที่ติดตั้งระบบ ระบบโซล่าเซลล์รูฟท็อปแบบออนกริด (On Grid) ไปแล้วจะมีความคุ้มค่ามากแค่ไหน ก็ขึ้นอยู่กับการคำนวนของผู้ที่จะมาติดตั้งระบบให้กับคุณ ซึ่งทางเรามีวิศวกรผู้ชำนาญที่จะช่วยคำนวนและออกแบบ สำหรับการติดตั้งระบบโซล่าเซลล์รูฟท็อปแบบออนกริด (On Grid) เพื่อให้คุณได้รับความคุ้มค่ามากที่สุด

สอบถามรายละเอียดการติดตั้งระบบโซล่าเซลล์รูฟท็อปแบบออนกริด (On Grid)
ได้ที่ SOLARCELL-THAI
ไลน์ไอดี @solarcellthai
โทร : 082-364-7895