เรื่องควรรู้หากคุณต้องการติด หรือใช้งานระบบโซล่าเซลล์รูฟท็อป

เรื่องควรรู้หากคุณต้องการติด หรือใช้งานระบบโซล่าเซลล์รูฟท็อป

เรื่องควรรู้หากคุณต้องการติด หรือใช้งานระบบโซล่าเซลล์รูฟท็อป
เรื่องควรรู้หากคุณต้องการติด หรือใช้งานระบบโซล่าเซลล์รูฟท็อป


รู้ไว้ใช่ว่า ดีกว่าไม่รู้อะไรเลยนะครับ เรามีเรื่องที่ทุกๆท่านที่ต้องการติดตั้งระบบ ระบบโซล่าเซลล์รูฟท็อป ไม่ว่าจะเป็นที่บ้านหรือ โรงงานของคุณ มาฝากเอาไว้ เผื่อเป็นแนวทางสำหรับคนที่ต้องการใช้งงานระบบโซล่าเซลล์รูฟท็อป กันนะครับ

เรื่องของค่าไฟฟ้าเบื้องต้น

เรื่องของค่าไฟ สำหรับคนที่อยากติดระบบโซลาร์เซลล์รูฟท็อป ควรจะต้องมีค่าไฟโดยประมาน 3,000 บาทเป็นขั้นต่ำและต้องลองดูด้วยว่าใช้ไฟตอนเวลาไหนมากกว่ากัน ระหว่างตอนกลางวันหรือหรือว่าตอนกลางคืน เพราะว่าหากเรารู้การใช้งานไฟฟ้าของเราว่าเป็นอย่างไร จะช่วยทำให้ในการคำนวนต้นทุนสำหรับการติดตั้งระบบโซลาร์เซลล์รูฟ นั้นง่ายดายยิ่งขี้น

ทิศทางสำหรับการติดตั้ง

สำหรับการติดตั้งระบบโซลาร์เซลล์รูฟท็อป การที่เราสามารถ รู้ทิศของที่ๆเราจะติดตั้ง นั้นก็จะทำให้เรื่องการคำนวนนั้นง่ายขึ้นอีก เพราะว่าทิศทางติดตั้งสำคัญมากเลยทีเดียว และเราควรติดตั้งทางทิศใต้เพราะสามารถรับแสงได้ตลอดวัน

วัสดุของหลังคาบ้านหรือสถานที่เราจะติดตั้ง ระบบโซล่าเซลล์รูฟท็อป

เราควรรู้ก่อนว่า วัสดุของหลังคา ที่จะสามารถติดตั้ง หรือวางโครงและแผ่นระบบโซล่าเซลล์รูฟท็อป ที่จะสามารถติดตั้งได้นั้น จะติดตั้งได้ในหลังคา ดังต่อไปนี้ เซรามิก/คอนกรีด/เบลาชีด หากใครที่มีหลังคาประเภทอื่นๆที่ยอกเหนือจากนี้ ด่อนที่คิดจะติเตั้ง แนะนำให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ หรือวิศวกรที่ดูและด้านนี้ ไว้เก่อนก็ดีนะครับ เพราะหากทำไปแล้วต้องมานั่งแก้ไข้ในภายหลัว อทาจจะทำให้เสียค่าใช้จ่ายและเวลา มากขึ้นไปอีก สำหรับบ้านหรือโรงงานใหม่ที่กำลังจะสร้างเราแนะนำให้ออกแบบโครงสร้างรอบรับไว้ล่วงหน้าจะดีที่สุดสำหรับคุณ

แสงและเงาที่ตกกระทบในช่วงการรับพลางงานจากแสงอาทิตย์

แสงและเงาที่ตกกระทบ : การติดตั้ง Solar Cell ต้องไม่มีเงาจากต้นไม้หรือตึกข้างเคียงเพื่อออกแบบระบบให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด

**จึงมีความจำเป็นต้องสำรวจหน้างานก่อนติดตั้ง Solar Cell**