อินเวอร์เตอร์โซลาร์เซลล์รูฟท็อปคืออะไร ควรจะใช้แบบไหนดี

อินเวอร์เตอร์โซลาร์เซลล์รูฟท็อปคืออะไร ควรจะใช้แบบไหนดี

อินเวอร์เตอร์โซลาร์เซลล์รูฟท็อปคืออะไร ควรจะใช้แบบไหนดี

อินเวอร์เตอร์โซลาร์เซลล์รูฟท็อปคืออะไร? เราควรจะใช้แบบไหนดี สิ่งแรกที่ควรเลือกสำหรับบ้านเรา นั่นก็คือ ต้องเป็นยี่ฮ้อและรุ่นที่ผ่านการรับรองของการไฟฟ้านะครับ ถึงจะนำมาใช้กับเราได้ จะได้ไม่มีปัญหาในภายหลัง
อินเวอร์เตอร์สำหรับ โซลาร์เซลล์รูฟท็อป ทำหน้าที่ แปลงพลังงาน DC จากแผงโซลาร์เซลล์เป็นพลังงาน AC 240 ที่บ้านใช้ นอกจากนี้ยังมีตัวติดตามจุดไฟสูงสุด (MPPT) ที่ควบคุมแรงดันไฟฟ้าของแผงควบคุมเพื่อให้ได้พลังงานสูงสุด อินเวอร์เตอร์บางตัวมี MPPT สองตัวซึ่งให้ความยืดหยุ่นมากขึ้นในการออกแบบระบบของคุณ อินเวอร์เตอร์ยังมีหน้าจอหรือตัวนับที่ช่วยให้คุณเห็นว่าคุณผลิตพลังงานและพลังงานได้มากเพียงใด อินเวอร์เตอร์ที่ดีกว่าจะทำหน้าที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพเชื่อถือได้มากขึ้นนำเสนอการตรวจสอบและคุณสมบัติที่ครอบคลุมมากขึ้น

ประสิทธิภาพ DC เป็น AC สูงเป็นสิ่งที่ดี แต่ไม่ใช่ปัจจัยเดียวที่ส่งผลกระทบต่อผลผลิต MPPT มีอัลกอริทึมที่ซับซ้อนซึ่งกำหนดแรงดันไฟฟ้าที่ให้ผลตอบแทนสูงสุด อินเวอร์เตอร์ที่ดีกว่ามีอัลกอริธึมที่ละเอียดยิ่งขึ้นจากการพัฒนามาหลายปีดังนั้นพวกเขาจึงผลิตพลังงานได้มากขึ้น อินเวอร์เตอร์จากผู้ผลิตที่ดีกว่ามีแนวโน้มที่จะเสียน้อยกว่าและให้การสนับสนุนที่ดีขึ้นการรับประกันที่ยาวนานขึ้นและการเปลี่ยนที่เร็วขึ้นหากมีบางอย่างผิดพลาดนอกจากนี้ยังมีโอกาสน้อยที่จะเสียในขอบของกริดน ในที่สุดอินเวอร์เตอร์ที่ดีกว่าจะให้การเชื่อมต่อและการตรวจสอบออนไลน์สำหรับระบบของคุณและยังเป็นวิธีการตรวจสอบการใช้งานในบ้านของคุณแบบเรียลไทม์ซึ่งเป็นสิ่งที่กำลังเป็นที่นิยม สถานการณ์และหลังคาของคุณมีผลอย่างมากกับอินเวอร์เตอร์ที่คุณควรเลือกใช้ Solargain มีอินเวอร์เตอร์หลากหลายประเภทตั้งแต่อินเวอร์เตอร์แบบสตริงไมโครและแม้แต่แผงควบคุมจากทั่วทุกมุมโลก ความหลากหลายนี้รวมกับประสบการณ์ของเราทำให้เราสามารถแนะนำอินเวอร์เตอร์ที่สมบูรณ์แบบสำหรับโครงการของคุณได้