ข้อมูลพลังงานแสงอาทิตย์ของประเทศไทย

ข้อมูลพลังงานแสงอาทิตย์ของประเทศไทย

ข้อมูลพลังงานแสงอาทิตย์ของประเทศไทย
ข้อมูลพลังงานแสงอาทิตย์ของประเทศไทย

ข้อมูลพลังงานแสงอาทิตย์ของประเทศไทย ถ้าเราพูดถึงประเทศสมาชิกกลุ่มอาเซียน (สมาคมประชาชาติแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้) แห่งแรกที่กำหนดอัตราภาษีอาหารสัตว์ (FiT) เทียบเท่ากำลังการผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ได้รับการติดตั้งในประเทศไทยมากกว่าประเทศอื่น ๆ ใน 10 ประเทศสมาชิกอาเซียน นั่นคือกลุ่มที่มีความหลากหลายที่มาพร้อมกับประเทศไทยช่วงจากกัมพูชาลาวและพม่า , อินโดนีเซียและฟิลิปปินส์บรูไน, เวียดนาม , มาเลเซียและสิงคโปร์

จากอดีตที่ผ่านมา ศักยภาพพลังงานแสงอาทิตย์และพลังงานหมุนเวียนของประเทศไทยยังสูงเกินกว่าที่ติดตั้งไว้จนถึงปัจจุบัน ประเทศไทยมีแหล่งพลังงานหมุนเวียนที่ใหญ่ที่สุด และมีความหลากหลายมากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศในอาเซียน จากการประเมินในระดับชาติและระดับนานาชาติซึ่งหมายความว่ายังมีพื้นที่รอสำหรับการเติบโตอีกมาก

ด้วยความไม่มั่นคงทางการเมืองหลังจากการเข้าครอบครองโดยกองทัพของรัฐบาลในปี 2557 สภาพแวดล้อมของนโยบายพลังงานที่เปลี่ยนแปลงไม่แน่นอนและก๊าซธรรมชาติและกำลังการผลิตไฟฟ้าถ่านหินส่วนเกินที่ติดตั้งในช่วงที่มีการลงทุนโครงข่ายสาธารณูปโภคขนาดใหญ่และการขยายตัวอย่างรวดเร็ว มุมมองทั้งหมดของคลาวด์สำหรับการเติบโตและการพัฒนาพลังงานแสงอาทิตย์และพลังงานหมุนเวียนอย่างไรก็ตาม ดังนั้นให้คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมคุณภาพอากาศที่เด่นชัดที่สุดในฤดูกาลถึงระดับฝุ่นละอองที่ไม่ดีต่อสุขภาพไม่ดีต่อสุขภาพหรือแย่ลงกว่าเดิมถึง 2.5 (PM2.5) ในกรุงเทพฯและเมืองอื่น ๆ ของไทย ถูกเลื่อนออกไปหลายครั้งการเลือกตั้งทั่วไปครั้งแรก นับตั้งแต่การยึดอำนาจของรัฐบาลไทยมีกำหนดจะจัดขึ้นในเดือนมีนาคม กฎต่างๆ จำกัด การเปิดกว้างอย่างเคร่งครัด แต่อย่างไรก็ตามการเลือกตั้งอาจช่วยให้อากาศปลอดโปร่งลดความไม่แน่นอนและนำไปสู่การกำหนดนโยบายและกรอบสถาบันที่แน่นอนมากขึ้นที่เอื้อต่อการเติบโตและการพัฒนาพลังงานแสงอาทิตย์และพลังงานหมุนเวียน

นอกเหนือจากการนำเสนอภาพรวมของพลังงานแสงอาทิตย์ในประเทศไทยแล้วนิตยสาร Solar ยังได้พูดคุยกับนักวิจัยชั้นนำสองคนและหุ้นส่วนอาวุโสในสำนักงานกฎหมายที่ให้คำปรึกษาและช่วยเหลือนักลงทุนที่ต้องการนำเงินทุนไปทำงานในภาคพลังงานแสงอาทิตย์และพลังงานหมุนเวียนของประเทศไทยเพื่อรับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับ แนวโน้มการเติบโตของอุตสาหกรรมและการพัฒนาในอนาคต

เหนือกว่าความสำเร็จของพลังงานแสงอาทิตย์ 3 กิกะวัตต์

เหนือกว่าความสำเร็จของพลังงานแสงอาทิตย์ 3 กิกะวัตต์
ความสำเร็จของพลังงานแสงอาทิตย์ในประเทศไทยมาถึงในปี 2560 เนื่องจากกำลังการผลิตติดตั้งสะสมเกินขีด จำกัด 3 กิกะวัตต์ (GW)

ในช่วงต้นปี 2562 ประเทศไทยมองย้อนกลับไปในช่วงแปดปีที่วุ่นวายของการพัฒนาพลังงานแสงอาทิตย์ที่เอื้ออำนวยส่วนใหญ่และความล้มเหลวเล็กน้อย ในขณะที่ปี 2010 มีการติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ครั้งสำคัญเป็นครั้งแรก แต่ในปีพ. ศ. 2560 ถือเป็นความสำเร็จของก้าวสำคัญโดยมีการติดตั้งพลังงานแสงอาทิตย์ทั้งหมด 3 GW ในดินแดนแห่งรอยยิ้ม ซึ่งมีจำนวนถึง 50 เปอร์เซ็นต์ของเป้าหมายปี 2579 ภายใต้แผนที่กำหนดระยะเวลา 20 ปี (AEDP 2015)

สอบถามรายละเอียดการติดตั้งระบบโซล่าเซลล์รูฟท็อปแบบออนกริด (On Grid) ได้ที่ solarcell-thai ประเทศไทย
ไลน์ไอดี @solarcellthai
โทร : 082-364-7895